Thủ thuật web

Cách hủy xuất bản một trang WordPress (4 cách đơn giản)

Bạn có muốn hủy xuất bản một trang trên trang web WordPress của mình không?

Đôi khi bạn muốn hủy xuất bản các trang WordPress vì lý do chỉnh sửa và bảo mật. Hoặc, bạn cần ẩn các trang cụ thể khỏi các nhóm người dùng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng hủy xuất bản một trang WordPress theo từng bước.

Cách hủy xuất bản trang WordPress (4 cách đơn giản)

Tại sao không xuất bản một trang WordPress?

Khi bạn đang xây dựng một trang web WordPress , bạn tạo và xuất bản các trang để làm cho chúng hiển thị trực tuyến cho khách truy cập trang web của bạn.

Nhưng có thể đôi khi bạn sẽ muốn hủy xuất bản những trang này để những người khác không nhìn thấy chúng.

Ví dụ: có thể bạn đã thay đổi ý định về các trang nhất định và muốn đưa trang web của mình theo một hướng mới. Hoặc, bạn đã vô tình xuất bản một trang mà bạn không muốn khách truy cập xem.

WordPress giúp bạn dễ dàng hủy xuất bản các trang, ẩn chúng khỏi khách truy cập của bạn, chỉ những khách truy cập nhất định mới có thể truy cập và hơn thế nữa.

Như đã nói, chúng ta hãy xem xét một số cách khác nhau để bạn có thể hủy xuất bản một trang trên trang web WordPress của mình. Chỉ cần sử dụng các liên kết nhanh bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn muốn hủy xuất bản trang.

  • Hủy xuất bản một trang WordPress
  • Hủy xuất bản nhiều trang WordPress
  • Đặt trang WordPress ở chế độ riêng tư hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu
  • Chỉ tạo thành viên trang WordPress

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Phương pháp 1: Hủy xuất bản một trang WordPress

Việc hủy xuất bản một trang cho phép bạn xóa nó khỏi trang web của mình trong khi vẫn cung cấp cho bạn tùy chọn chỉnh sửa trang và xuất bản lại sau này.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là chuyển trang sang bản nháp. Điều này ẩn trang khỏi khách truy cập trang web của bạn, nhưng người dùng đã đăng nhập vẫn có thể xem và chỉnh sửa trang từ bảng điều khiển của trang.

Nếu bạn nhận thấy lỗi trên trang hoặc muốn cải thiện nội dung, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Trang »Tất cả các Trang rồi di chuột qua trang và nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa’.

Chỉnh sửa trang WordPress

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình trình chỉnh sửa trang.

Sau đó, nhấp vào liên kết ‘Chuyển sang bản nháp’ ở đầu trang.

Bấm chuyển sang bản nháp

Thao tác này sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên sẽ xác nhận bạn có muốn chuyển trang sang bản nháp hay không.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘OK’.

Xác nhận trang hủy xuất bản

Điều này sẽ tự động cập nhật trang của bạn thành bản nháp.

Nếu bạn không còn cần trang trên trang web của mình nữa hoặc nó đã lỗi thời, thì bạn có thể xóa hoàn toàn trang đó.

Điều này tương tự như việc thêm trang của bạn vào thùng rác hoặc thùng rác trên máy tính của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút ‘Chuyển vào thùng rác’ ở menu bên phải và trang của bạn sẽ được chuyển vào thùng rác.

Chuyển trang vào thùng rác

Lưu ý: Nếu trang bạn đang xóa xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và đang mang lại lưu lượng truy cập cho bạn, thì bạn sẽ muốn chuyển hướng URL đến một trang khác có liên quan, để bạn không bị mất thứ hạng SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tạo chuyển hướng 301 trong WordPress .

Phương pháp 2: Hủy xuất bản nhiều trang WordPress cùng một lúc

Nếu bạn đang thiết kế lại hoặc chuyển một trang web sang một miền mới , thì bạn có thể có một loạt các trang mà bạn không cần nữa hoặc chỉ muốn chỉnh sửa. Thay vì xem qua từng cái một, bạn có thể hủy xuất bản hoặc xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Trang »Tất cả các trang và sau đó chọn hộp bên cạnh các trang bạn muốn hủy xuất bản.

Chọn nhiều trang

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hộp tùy chọn nơi bạn có thể đặt nhiều trang làm bản nháp. Chỉ cần nhấp vào trình đơn thả xuống ‘Hành động hàng loạt’ và chọn ‘Chỉnh sửa’, sau đó nhấp vào ‘Áp dụng’.

Tiếp theo, chọn ‘Bản nháp’ từ hộp thả xuống ‘Trạng thái’ và nhấp vào ‘Cập nhật’

Tạo bản nháp nhiều trang

Bạn cũng có thể chuyển nhiều trang vào thùng rác bằng cách chọn ‘Chuyển vào thùng rác’ trong trình đơn thả xuống ‘Tùy chọn hàng loạt’.

Sau đó, nhấp vào ‘Áp dụng’.

Chuyển nhiều trang vào thùng rác

Bạn có thể xem các trang của mình trong thùng rác bằng cách nhấp vào tùy chọn menu ‘Thùng rác’.

Sau đó, chọn hộp bên cạnh các trang bạn muốn xóa hoàn toàn và chọn ‘Xóa vĩnh viễn’ từ menu thả xuống ‘Hành động hàng loạt’.

Xóa trang vĩnh viễn

Sau đó, nhấp vào nút ‘Áp dụng’.

Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn các trang khỏi trang web của bạn và không thể khôi phục được, vì vậy chỉ xóa các trang mà bạn chắc chắn sẽ không cần trong tương lai.

Phương pháp 3: Đặt một trang WordPress ở chế độ riêng tư hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu

Mật khẩu bảo vệ trang WordPress cho phép bạn giữ một số khu vực nhất định trên blog WordPress của mình ở chế độ riêng tư.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn tạo một khu vực riêng trên trang web của mình cho khách hàng hoặc thành viên trong nhóm. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn muốn ẩn các trang nhất định của trang web mà bạn vẫn đang xây dựng.

Trước tiên, bạn cần mở trang mà bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu. Tiếp theo, nhấp vào ‘Công khai’ trong phần ‘Hiển thị’, ở menu bên phải.

Sau đó, chọn tùy chọn ‘Được bảo vệ bằng mật khẩu’ và nhập mật khẩu của bạn vào hộp.

Trang bảo vệ mật khẩu

Sau đó, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ, khi khách truy cập vào trang của bạn, họ sẽ được nhắc nhập mật khẩu.

Ví dụ về trang bảo vệ mật khẩu

Một tùy chọn khác là đặt trang của bạn ở chế độ riêng tư, vì vậy nó chỉ hiển thị với quản trị viên và người chỉnh sửa trang web của bạn khi họ đăng nhập.

Để thực hiện việc này, chỉ cần chọn tùy chọn ‘Riêng tư’ từ phần ‘Chế độ hiển thị’.

Đặt trang ở chế độ riêng tư

Sau đó, sẽ có một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có muốn đặt trang ở chế độ riêng tư hay không.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘OK’ và nó sẽ tự động cập nhật.

Xác nhận trang WordPress riêng tư

Nếu bạn muốn xem các trang riêng tư và được bảo vệ bằng mật khẩu, thì bạn có thể quay lại bảng điều khiển trang WordPress của mình.

Điều này hiển thị nhanh tất cả các trang đã xuất bản, bản nháp, mật khẩu và trang riêng tư của bạn.

Xem mật khẩu và các trang riêng tư

Phương pháp 4: Tạo trang WordPress chỉ dành cho thành viên

Bạn cũng có thể hủy xuất bản một trang và hiển thị trang đó cho những người dùng có cấp độ thành viên phù hợp. Khách truy cập không phải là thành viên có thể đăng ký để xem trang. Đây có thể là một cách tuyệt vời để phát triển danh sách email của bạn  và kiếm tiền trực tuyến  từ trang web của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là với plugin MemberPress . Đây là plugin thành viên WordPress tốt nhất và cho phép bạn dễ dàng thêm chức năng thành viên vào bất kỳ trang web nào.

MemberPress

Plugin này rất dễ sử dụng và cho phép bạn bán các khóa học trực tuyến , tải xuống cao cấp, nội dung nhỏ giọt và hơn thế nữa.

Có các tính năng kiểm soát truy cập mạnh mẽ cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào các trang WordPress cụ thể bằng một vài cú nhấp chuột.

Trang chỉ dành cho thành viên

Để biết thêm chi tiết về việc hạn chế quyền truy cập vào các trang nhất định, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo tường phí trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hủy xuất bản một trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đăng ký tên miền và các chuyên gia của chúng tôi chọn phần mềm AI chatbots tốt nhất cho trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button